गुलाब जामून बनवणे
उद्देश :- गुलाब जमून बनवणे व विकणे .
साहित्य :- दूध , मैदा , पिठीसाखर , इलायची पावडर , तेल , साखर .
साधने :- गॅस , प्लेट , चमचा , उलतने, टोप .
कृती :- 1) पहिल्यांदा गॅस वरती पात्याले ठेऊन दूध आठवले म्हणजे त्यातील पाणी काढून टाकले . व खावा बनवला .
2) ३ लिटर दुधाला बरोबर १ तास लागला .
3) त्यानंतर खावा , इलायची पावडर , दूध हे सर्व मिक्स केले . 4) त्या मिश्रणाचे छोटे गोळे बनवले .
5) ते गोळे तेलात चांगले तळले खरपूस होईपर्यंत
6) त्यानंतर साखरेचा पाक बनवला
7) त्यात ते गोळे मुरण्यास ठेवले व पूर्ण ते मुरे परंत ठेवले त्याचा पूर्ण आत पाक गेला पाहिजे .
निरीक्षण :- 1)दुधाचा खावा जाळून देऊ नये .
2)गुलाबजामून भाजताना ते जाळून देऊ नये .
3)गुलाब जमून पाकात चांगले मुरून द्यावेत .
No comments:
Post a Comment