साहित्य :- १) मैदा २) ईस्ट ३) जिरा ४) मीठ ५) ग्लुटेन पावडर
साधने :- १) ट्रे २) भट्टी ३) परात ४) लाकडे ५) तेल
कृती :- १) सर्वात आधी आम्ही परात घेतली त्यामध्ये २०gm ईस्ट टाकले त्यात २०gm मीट टाकले
२) त्यात १०gm जिरा टाकले . व त्यात ग्लुटेन पावडर ५gm टाकली व मिक्स केले .
३) ते पूर्ण चांगले मिक्स करावे त्यानंतर त्यात ३kg मैदा टाकला व ते पूर्ण चांगले मिक्स केले .
४) ते पूर्ण चांगले चिकट कणिक होत नाही तोपर्यंत ते मळावे .
५) त्यानंतर त्याचे गोळे बनवावे व ट्रे मध्ये ठेवावी व भट्टीत भाजण्यास टाकावे पाव करपून देऊ नये ते नीट भाजावे
६) भट्टीचे तापमान ४०० ते ४५० असावे . त्याआधी भाजण्याआधी दोन तास फुगण्यास ठेवावे
निरक्षण :- १) पीठ मळताना जरा ताकतीने मळावे . पूर्ण ईस्ट त्यात मिक्स झाले पाहिजे .
२) बटर भाजतांना जळणार नाहीत याची काळजी घायवी .
२) बटर भाजतांना जळणार नाहीत याची काळजी घायवी .
अ.क्र
|
वस्तू
|
नग
|
दर
|
किंमत
|
१)
|
मैदा
|
३०kg
|
२६ kg
|
७८
|
२)
|
इस्ट
|
६० ग्रम
|
२०० kg
|
१२
|
३)
|
मीठ
|
२० ग्रम
|
१५ kg
|
०.३
|
४)
|
ग्लूटेन
|
५९ ग्रम
|
१० rs /२० gm
|
२.५
|
५)
|
तेल
|
१०० ग्रम
|
८ kg
|
९
|
६)
|
लाकूड
|
१५kg
|
९० kg
|
१२०
|
७)
|
जीरा
|
१० kg
|
३०० kg
|
३
|
८)
|
लेबर
चार्ज
|
५६.२
|
||
९)
|
टोटल
|
२२४.८
|
No comments:
Post a Comment