Wednesday, May 2, 2018

बटर बनवणे

बटर बनवणे 



उद्देश :-  बटर बनवणे व विकणे . 

साहित्य :- १) मैदा २) ईस्ट ३) जिरा ४) मीठ  ५) ग्लुटेन पावडर 


साधने :- १) ट्रे  २) भट्टी ३) परात ४) लाकडे ५) तेल 

कृती :- १) सर्वात आधी आम्ही परात घेतली त्यामध्ये २०gm  ईस्ट                       टाकले त्यात २०gm मीट टाकले 
          २) त्यात १०gm जिरा टाकले . व त्यात ग्लुटेन पावडर ५gm                      टाकली व मिक्स केले . 
          ३) ते पूर्ण चांगले मिक्स करावे त्यानंतर त्यात ३kg मैदा टाकला                  व ते पूर्ण चांगले मिक्स केले . 
          ४) ते पूर्ण चांगले चिकट कणिक होत नाही तोपर्यंत ते मळावे . 
          ५) त्यानंतर त्याचे गोळे बनवावे व ट्रे मध्ये ठेवावी व भट्टीत                       भाजण्यास टाकावे पाव करपून देऊ नये ते नीट भाजावे 
          ६) भट्टीचे तापमान ४०० ते ४५० असावे . त्याआधी भाजण्याआधी               दोन तास फुगण्यास ठेवावे 


निरक्षण :- १) पीठ मळताना जरा ताकतीने मळावे . पूर्ण ईस्ट त्यात                             मिक्स झाले पाहिजे . 
                २) बटर  भाजतांना जळणार नाहीत याची काळजी घायवी . 


अ.क्र
   वस्तू
नग
   दर
किंमत
१)
   मैदा
३०kg
 २६ kg
 ७८
२)
   इस्ट
६० ग्रम
 २०० kg
 १२
३)
   मीठ
२० ग्रम
 १५ kg
 ०.३
४)
   ग्लूटेन
५९ ग्रम
 १० rs /२० gm
 २.५
५)
   तेल
१०० ग्रम
 ८ kg
 
६)
  लाकूड
१५kg
 ९० kg
 १२०
७)
  जीरा
१० kg
३०० kg
८)
                                           लेबर चार्ज
 ५६.२
९)
                                           टोटल
 २२४.८

No comments:

Post a Comment