Thursday, June 14, 2018

फूडलयब प्रोजेक्ट

            विभागाचे नाव :- गृह आणि आरोग्य 


                        प्रकल्पाचे नाव :- मैदाचे पकोडे 

                    प्रकल्प तयार करण्याचे नाव :- राहुल जाधव                                                              साथीदाराचे नाव :- सुरत्या वळवी                                   

                   मार्गदर्शकचे नाव :- १) रेशमा मेडम 


                  प्रकल्पसुरु करण्याची तारीख :- 1 jun 2018


             प्रकल्प समाप्ती तारीख :- 10 jun 2018



अ.क्र
 प्रस्तवना 
 साहित्य /साधने
  कृती
 अदाज पत्रक खर्च
  प्रकल्पात आलेल्या अडचणी
 
  प्रत्यश खर्च
 निरीषण


 अनुमान
 प्रोजेक्ट मधील होणार्या चुका 


१) प्रस्तवना :- आज काल आपण मद्याचे पकोडे सणासाठी
                किवा खाण्यासाठी बनवू शकतो , तेसेच आपण 
                घरी बनवून दुकानात विकू शकतो .


२)साहित्य:- मैदा , शेगदाने ,मिरची, मीठ , तेल , कोथबिर , 
             रवा ,खाण्याचा सोडा , दही .


३) साधने :- कढई , पातील ,चमचा .



४) कृती :- १) सर्वात प्रथम आम्ही सगळे साहित्य गोळा केले
            २) त्यांतर रव्याचे माप काढून त्यांतर कढईत रवा                 भाजून घेतला व ती दिश मध्ये घेतला व                     चाळून घेतला .
            ३) मिरची कोथबिर कापून घेतली ,शेगदाने भाजून                   घेतले .
            ४) एक पातील घेतले रवा मद्याचे मिश्रण करून                   घेतले व त्य मिश्रणात खाण्याचा सोडा टाकला
            ५) त्य मिश्रणात दही टाकून परत यव्यशीत मिश्रण                 केले
            ६) त्य मिश्रणात शेगदाने व मीठ टाकून यव्यशीत                 मिश्रण केले
            ७) त्यांतर गॅसवर कढई ठेवली
            ८) कढई तेल टाकून गरम होण्यास ठेवले
            ९) तेल गरम झाल्यावर मिश्रणातले गोळे करून                  कढईत टाकले  यव्यशीत भाजून घेतले 
           १०) असे प्रकारे सर्व भाजून एका प्लेट मधी काढून                   घेतला

           ११) त्यांतर पॅकिग केले

 ५) अदाज पत्रक खर्च

Sr.no
        वस्तू
        नग
         दर
  किमत
मैदा
300gm 26/kg 11.5
शेगदाने
100grm 80/kg 1.2
मिरची
300gm 60/kg 5
मीठ
10 ग्रम 15/kg 1.5
तेल
१०० ग्रम 80/kg 1.2
कोथबिर
1 10 10
रवा
300gm 28/kg 10.7
खाण्याचा सोडा
5gm 100/kg 0.05
९)

दही
400gm
60/kg
6.6
१०)

lebar carj 25%


47.25,,,1.91


११)

 total


49.16


६) निरीशन:- १) दही टाकतान यवशीत मिश्रण केले 
               २) तेलात टाकल्यावर ते जळणार नाही याची                      काळजी घेतली 

७) प्रत्यश खर्च
Sr.no
        वस्तू
        नग
         दर
  किमत
मैदा
300gm26/kg11.5
शेगदाने
100grm80/kg1.2
मिरची
300gm60/kg5
मीठ
10 ग्रम15/kg1.5
तेल
१०० ग्रम80/kg1.2
कोथबिर
11010
रवा
300gm28/kg10.7
खाण्याचा सोडा
5gm100/kg0.05
९)

दही
400gm
60/kg
6.6
१०)

lebar carj 25%


1.91




११)

 total


49.16

अनुमान :-
 १) तेल यवशीत गरम करावे 
            २) मिश्रण यामधी कोणत्याही प्रकारचे गठुळ्या राहू                 देऊ नये
            ३) थंड झाल्यावर प्यकिग करावे

१०) प्रोजेक्ट मधील होणार्या चुका :-

     १) मेदा समजून मी कॉलिफ्लावर टाकल्या गेली
     २) मिश्रण हे जास्त वेळ हलवावे लागले 
    








No comments:

Post a Comment