खोबऱ्याची चिकी बनवणे
साहित्य :- शेगदाणे , खोबऱ्याचा किस , गुल्कोज किंवा तूप , साखर .
साधने :- कढइ , गँस , चमचा , चिकी ट्रे , लाटणे , कट्टर .
कृती :- १) सर्वात प्रथम आम्ही खोबरे व साखर मोजून ३००/३०० ग्रम घेतले .
२) त्यानंतर साखर कढईत टाकून त्याचा पाक तयार केला , १०० ग्रम गुल्कोज टाकले .
३) टाकल्यानंतर त्यामधि खोबऱ्याचा किस टाकला .
४) व ते सर्व मिक्स करून घेतले तोपर्यत उलाथनी व कट्टर ला तेल लावले .
५) बनवलेले मिसरण ट्रे मधी टाकले व लाटण्याने पसरवले व त्यावरून कट्टर फिरवले , त्याचे पीस केले .
६) त्यानंतर त्याचे प्येकींग केले .
६) त्यानंतर त्याचे प्येकींग केले .
निरीक्षण :- १) पाकामध्ये गुल्कोज टाकताना गँस कमी जास्त करावा नाहीतर पाक जळण्याची शक्यता असते .
२) त्याचे प्रमाण एकास-एक घ्यावे .
३) त्याचे पँकीग चागले करावे
खोबऱ्याची चिकीची कॉस्टिंग
२) त्याचे प्रमाण एकास-एक घ्यावे .
३) त्याचे पँकीग चागले करावे
खोबऱ्याची चिकीची कॉस्टिंग
वस्तु
|
नग
|
दर
|
किमत
|
१. खोबरे
|
३००gm
|
220/kg
|
66 RS.
|
२. साखर
|
३००gm
|
35/kg
|
10.5 RS.
|
३. गास
|
(२०min)३०gm
|
46/kg
|
1.38 RS.
|
४. ग्लुकोज लीक्विड
|
१०० gm
|
100/kg
|
10 RS.
|
५. पाकिंग bag
|
१२ bag
|
250/50rs
|
2.40 RS.
|
६.लेबल
|
gm
|
|
0.01 RS.
|
७.पकिंग
|
gm
|
|
0.01 RS.
|
|
|
total
|
92.28 RS.
|
|
|
Leabor charge
|
23 RS.
|
No comments:
Post a Comment