Wednesday, April 18, 2018

खोबऱ्याची चिकी बनवणे

                          खोबऱ्याची चिकी बनवणे 
उदिदष्ट :- खोबऱ्याची चिकी बनवणे . 

साहित्य  :- शेगदाणे , खोबऱ्याचा किस , गुल्कोज किंवा तूप , साखर . 

साधने :- कढइ , गँस , चमचा , चिकी ट्रे , लाटणे , कट्टर .   

कृती :- १) सर्वात प्रथम आम्ही खोबरे व साखर मोजून ३००/३०० ग्रम                        घेतले . 
           २) त्यानंतर साखर कढईत टाकून त्याचा पाक तयार केला , १००                   ग्रम  गुल्कोज टाकले . 
           ३)  टाकल्यानंतर त्यामधि खोबऱ्याचा किस टाकला . 
           ४) व ते सर्व मिक्स करून घेतले तोपर्यत उलाथनी व कट्टर ला                       तेल लावले . 
           ५) बनवलेले मिसरण ट्रे मधी टाकले व लाटण्याने पसरवले व                         त्यावरून कट्टर फिरवले , त्याचे पीस केले . 
          ६) त्यानंतर त्याचे प्येकींग  केले .
  
निरीक्षण :- १) पाकामध्ये  गुल्कोज टाकताना गँस कमी जास्त करावा                            नाहीतर पाक जळण्याची  शक्यता असते . 
                 २) त्याचे प्रमाण एकास-एक घ्यावे . 
                 ३) त्याचे पँकीग चागले करावे  

खोबऱ्याची चिकीची कॉस्टिंग

वस्तु
नग
दर
किमत
१. खोबरे
३००gm
220/kg
66  RS.
२. साखर
३००gm
35/kg
10.5  RS.
३. गास
(२०min)३०gm
46/kg
1.38  RS.
४. ग्लुकोज लीक्विड
१०० gm
100/kg
10  RS.
५. पाकिंग bag
१२ bag
250/50rs
2.40  RS.
६.लेबल
gm

0.01  RS.
७.पकिंग
gm

0.01  RS.


total
92.28 RS.


Leabor charge
23 RS.




No comments:

Post a Comment