साहित्य :- पॉपकोर्न ची मका , तेल , जीरा , हळद , मीठ .
साधने :- ग्यास , कुकर , उलातने , परात .
कृती :-
- सर्वात आधी ग्यास चालू करून त्यावर कुकर गरम करण्यास ठेवला .
- त्यानंतर त्यात २० gm तेल टाकले त्यात २० gm मीठ टाकले आणि ५-१० gm हळद टाकली व ते सगळे मिक्ष्रण करून घेतलं .
- त्यानंतर त्यात पॉपकोर्न ची मका टाकली व पूर्ण सगळे मिक्ष होईपर्यंत हलवले व पूर्ण मिक्ष केले .
- त्यानंतर त्यावर झाकण ठेवले . व त्यातील पूर्ण पॉपकोर्न चा आवाज बंद होत नाही तोपर्यंत त्यावरील झाकण काढू नये .
- आवाज बंद झाल्यावर ते पूर्ण पॉपकोर्न परातीत काढून घ्यावे . गार झाल्यावर pack करावे .
निरीक्षण :-
- पॉपकोर्न चे दाने घेताना ते नीट बघून घावे .
- त्यात तेल जास्त टाकू नये नाहीतर ते खराब होते .
- पॉपकोर्न जास्त वेळ भाजू नये नाहीतर करपतात .
No comments:
Post a Comment