नानकेट तयार करणे
उदिदष्ट :- नानकेट तयार करणे
साहित्य :- मैदा , पिटी साखर , डालडा , फ्लेवर
साधने :- ओहोम , ट्रे , प्लेट , चमचा , परात , नानकेट साचा .
कृती :- १) सर्वात प्रथम आम्ही मैदा , पिटी साखर , डालडा ५००/३००/३०० ग्रम घेतले .
२) त्यानंतर परातीत डालडा घेतला व त्यात पिटी साखर मिक्स केली .
३) त्यानंतर त्या थोडा थोडा मैदा टाकला व पूर्ण मिक्स केले , मैदा , पिटी साखर , डालडा पूर्ण मिक्स करून घेतले .
४) त्यानंतर नानकेट साचाने त्याचे आकार बनवले व ते आहोम मधी ठेवले व आहोम मधी ७ मिनिटे ठेवली
५) व परत ती प्लेट बाहेर आणि ती थंड होऊन दिली
६) थंड झाल्यावर त्याचे पॅकिंग केले
निरीक्षण :- १) मैदा , पिटी साखर , डालडा पूर्ण मिक्स करावा
२) नानकेट भाजताना ते जळणार नाही याची काळजी घ्यावी
३) नानकेट गार झाल्यावर त्याचे पॅकिंग करावी
नानकेट ची कॉस्टिंग
उदिदष्ट :- नानकेट तयार करणे
साहित्य :- मैदा , पिटी साखर , डालडा , फ्लेवर
साधने :- ओहोम , ट्रे , प्लेट , चमचा , परात , नानकेट साचा .
२) त्यानंतर परातीत डालडा घेतला व त्यात पिटी साखर मिक्स केली .
३) त्यानंतर त्या थोडा थोडा मैदा टाकला व पूर्ण मिक्स केले , मैदा , पिटी साखर , डालडा पूर्ण मिक्स करून घेतले .
४) त्यानंतर नानकेट साचाने त्याचे आकार बनवले व ते आहोम मधी ठेवले व आहोम मधी ७ मिनिटे ठेवली
५) व परत ती प्लेट बाहेर आणि ती थंड होऊन दिली
६) थंड झाल्यावर त्याचे पॅकिंग केले
निरीक्षण :- १) मैदा , पिटी साखर , डालडा पूर्ण मिक्स करावा
२) नानकेट भाजताना ते जळणार नाही याची काळजी घ्यावी
३) नानकेट गार झाल्यावर त्याचे पॅकिंग करावी
नानकेट ची कॉस्टिंग
वस्तु
|
नग
|
दर
|
किमत
|
1. मैदा
|
500 gm
|
26/kg
|
13 RS.
|
2. डालडा
|
300 gm
|
90/kg
|
27 RS.
|
3. पिटी साखर
|
300 gm
|
44/kg
|
13.2 RS.
|
4. वीज
|
0.075
|
3/unit
|
0.22 RS.
|
5. पॅकिंग bag
|
6
|
10/50gm
|
2 RS.
|
6. लेबल
|
-
|
-
|
0.1 RS.
|
7. पॅकिंग
|
-
|
-
|
0.01 RS.
|
8. फ्लेवर
|
5ml
|
36/20ml
|
2.77 RS.
|
Tital
|
58.21 RS.
|
||
Leabor charge
|
14.55 RS.
|
No comments:
Post a Comment